sắt và thép loại nào tốt hơn

Sắt và thép là những kim loại tương tự nhau. Về cơ bản, sự khác biệt giữa hai vật liệu này là chúng có lượng carbon khác nhau trong đó. Cả hai có thể tạo ra hàng rào mạnh mẽ, mặc dù đắt tiền. Tuy nhiên, sự khác biệt của họ là đủ để làm cho việc lựa chọn giữa họ trở nên khó khăn. Họ có mức độ sức mạnh, tính linh hoạt và ngoại hình khác nhau.

Độ bền

Cả sắt và thép đều là những vật liệu cứng có thể tạo ra hàng rào bền. Hàng rào sắt chỉ được tạo thành từ sắt, trong khi hàng rào thép chứa cả sắt và carbon. Việc thiếu carbon làm cho sắt mềm hơn thép, khiến sắt kém bền hơn, đòi hỏi phải sửa chữa thường xuyên hơn. Tuy nhiên, sắt có thể chống sốc và rung. Ngoài ra, khi gãy xương, việc vỡ xảy ra dần dần, cảnh báo chủ hàng rào thay thế hàng rào. Khi thép vỡ, vật liệu bị vỡ đột ngột. Điều này có thể tạo ra các vấn đề trên rìa của một cú ngã nguy hiểm. Hàng rào thép có nhiều khả năng bị phá vỡ đột ngột khi bị tấn công bởi một lực mạnh.

xem thêm: thu mua phế liệu sắt thép

Hàn

Vì sắt dễ đúc và làm việc hơn thép, thợ hàn sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc thiết kế và lan can. Tuy nhiên, thợ hàn thường sử dụng thép nhẹ cho lan can. Vật liệu này là sắt với một lượng nhỏ carbon, làm cho hàng rào có phần mạnh mẽ hơn. Nhưng thép chứa nhiều carbon nóng lên dễ dàng, sẽ cần ít năng lượng điện hơn khi thợ hàn làm việc với thép.

Chi phí

Những khó khăn sản xuất liên quan đến sắt làm tăng giá của nó. Tuy nhiên, cả hai loại hàng rào đều đắt hơn hàng rào gỗ. Hàng rào thép được chế tạo nhanh hơn hàng rào sắt, tăng tốc thời gian sản xuất hàng rào thép.

Ăn mòn

Hàng rào sắt rỉ sét hơn hàng rào thép. Cổng sắt bị rỉ có thể bị kẹt dễ dàng hơn và có thể cần phải bôi trơn để mở. Thép không gỉ có niken và crom trộn lẫn vào nhau, làm cho thép có khả năng chống ăn mòn cao hơn, vì vậy hàng rào sẽ không bị gỉ hoặc thay đổi bề ngoài. Không có những vật liệu này, thép sẽ không tồn tại lâu như sắt ve chai. Hàng rào thép có vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại hơn, trong khi hàng rào sắt trông cổ kính hơn.

Truyền nhiệt

Khi hàng rào sắt và thép được đốt nóng bằng lửa, cả hai sẽ tự tạo ra một chút nhiệt. Tuy nhiên, hàng rào sắt sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn hàng rào thép. Sự dẫn nhiệt này có thể làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn, nhưng không nhiều như nhiều vật liệu làm hàng rào khác như gỗ.