Lập kế hoạch cho việc du lịch đến Perth – Úc

Như tôi chắc chắn rằng bạn biết lập kế hoạch và chuẩn bị đi du lịch là một phần nhàm chán, nhưng nó phải được thực hiện và có thể có tác động rất lớn đến sự thành công của chuyến đi của bạn.

Nửa giờ dành cho việc sắp xếp thị thực tại nhà thú vị hơn nhiều so với việc dành cả ngày để tìm và đến thăm một đại sứ quán ở nước ngoài – tin tôi đi!

Bạn nên dành cho mình ít nhất một tháng trước khi khởi hành, nhưng tốt nhất là lâu hơn nhiều , để lên kế hoạch cho tất cả những điều dưới đây.

Đối với phiên bản đơn giản của bài viết này, thông báo cho bạn biết khi nào bạn cần bắt đầu lên kế hoạch cho những điều này, hãy xem Danh sách kiểm tra ba lô của chúng tôi .

perth-map

Danh sách trước khi đi du lịch:

Nhập cảnh

Hầu hết các quốc gia yêu cầu thị thực nhập cảnh. Rất nhiều bạn có thể nhận được khi đến, nhưng cũng rất nhiều bạn phải sắp xếp trước khi đến.

Nó có thể là một ý tưởng tốt để sắp xếp thị thực của bạn trước khi đặt chuyến bay của bạn và mọi thứ khác cho vấn đề đó. Bạn không muốn chi tiền cho một chuyến bay hoặc tour du lịch và sau đó bị từ chối cấp thị thực.

Nếu bạn đang có kế hoạch làm việc tại một quốc gia, hãy chắc chắn rằng thị thực của bạn cho phép bạn.

Để được tư vấn về các yêu cầu thị thực, hãy hỏi đại lý du lịch hoặc hãng hàng không của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trực tuyến bằng cách truy cập trang web văn phòng nước ngoài hoặc trang web nhập cư điểm đến của bạn.

Chuyến bay

Rất có khả năng bạn sẽ bắt đầu chuyến đi của mình bằng một chuyến bay. Đặt vé máy bay đầu tiên hoặc vé khứ hồi sẽ là ưu tiên hàng đầu vì giá vé có xu hướng tăng khi bạn đến gần ngày khởi hành.

Các trang web như Skyscanner là công cụ tuyệt vời để so sánh các chuyến bay. Các công ty du lịch chuyên nghiệp như STA cung cấp vé vòng quanh thế giới và thậm chí có thể được giảm giá vé cho những người dưới 26 tuổi và sinh viên.

Đăng ký với một chương trình khách hàng thường xuyên có thể rất bổ ích trong tương lai lâu dài.

Khi chuyến bay của bạn được đặt, bạn nên xem xét các lựa chọn chuyển của bạn, từ sân bay đến chỗ ở của bạn.

Bạn cũng có thể thích đọc Sân bay và Thủ thuật bay và Lời khuyên về Cách tránh Jet Lag .

Thành phố Perth

Chỗ ở

Bạn nên tìm và đặt một nơi để ở trong ít nhất vài đêm đầu tiên trước khi bạn đi.

Có nhiều cách để tìm chỗ ở; Tripadvisor , Hostelworld , sách du lịch, v.v.

Đọc thêm: https://mootools.net/forge/profile/vesinhanhthu

Hộ chiếu

Điều rất quan trọng để đảm bảo hộ chiếu của bạn có giá trị khi đi du lịch – hãy tin tôi vào điều này thông qua kinh nghiệm cá nhân. Bạn nên đảm bảo hộ chiếu của bạn có ít nhất 6 tháng hiệu lực sau ngày trở về nhà.

Khi tôi rời khỏi nhà, tôi có 16 tháng hiệu lực trong hộ chiếu của mình – nhưng sau khi trải qua 12 tháng ở Úc, con số đó đã giảm xuống còn 4 tháng. Tôi gặp khó khăn khi vào Singapore, và hãng hàng không của tôi đã đưa tôi đến thăm các đại sứ quán Anh và Nhật Bản sau khi tôi đến để đảm bảo tôi sẽ không bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản, khi tôi bay ra khỏi Singapore.

Một hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hình ảnh lỗi thời cũng có thể gây ra vấn đề. Cũng cần có nhiều trang trống.

Hãy lưu ý rằng có thể mất 3-6 tuần để nhận được hộ chiếu mới hoặc gia hạn.

Bạn cũng nên mang theo ảnh hộ chiếu cùng với bản sao (cả giấy và điện tử) của hộ chiếu. Đảm bảo giữ chúng tách biệt với hộ chiếu của bạn. Bạn nên làm điều này với bất kỳ tài liệu quan trọng khác.

Yếu tố cần thiết

Bạn cần mang theo những gì trong chuyến đi du lịch bụi trên khắp thế giới?

Đó là một câu hỏi rất khó trả lời – mọi người đều khác nhau và sẽ có những điều khác nhau.

Vì vậy, tôi đã cố gắng phác thảo ở đây một danh sách các bộ ba lô cần thiết tuyệt đối bạn cần mang theo khi đi du lịch vòng quanh thế giới (ngoài những thứ rõ ràng như bàn chải đánh răng, đồ lót, hộ chiếu và ba lô tốt).

Về cơ bản, những điều bạn có thể không nghĩ đến; rằng không có du khách ba lô nên rời khỏi nhà mà không có.

Bạn cũng muốn đọc Danh sách đóng gói du lịch của chúng tôi khi bạn sẵn sàng đóng gói.

Ba lô

Bạn không thể là một du khách ba lô mà không có ba lô! Chúng tôi có lời khuyên ở đây về cách chọn ba lô du lịch tốt nhất .

Sức khỏe

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi đi tư vấn. Nó có thể là một ý tưởng tốt để sắp xếp kiểm tra y tế và nha khoa, nếu bạn sẽ đi xa trong một thời gian dài.

Bạn cũng cần kiểm tra và sắp xếp tiêm chủng nếu cần thiết. Trang web NHS Fit for Travel cung cấp thông tin về những gì cần tiêm chủng cho mọi điểm đến có thể. Nó vẫn có thể là một ý tưởng tốt để xác nhận với bác sĩ của bạn mặc dù.

Hãy nhớ rằng các khóa học tiêm chủng có thể mất đến một tháng, vì vậy bạn cần phải đi ít nhất một tháng trước khi khởi hành – càng sớm càng tốt.

Lời khuyên chống sốt rét cũng nên được tìm kiếm một lần nữa có thể tìm thấy trực tuyến tại trang web NHS Fit for Travel hoặc thông qua bác sĩ của bạn.

Bác sĩ của bạn là người tốt nhất để tư vấn cho bạn về việc mua máy tính bảng sốt rét, cũng như mọi vấn đề y tế khác mà bạn có thể gặp phải – bạn không nên tin vào mọi thứ bạn đọc trên internet, đặc biệt là về các vấn đề quan trọng như sức khỏe của bạn.

Thành phố Perth mộng mơ

Bảo hiểm

Tôi phải khuyên bạn nên mua bảo hiểm du lịch, nếu có gì đó không ổn, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền hoặc thậm chí là cả mạng sống của bạn.

Tôi sẽ nói mặc dù, tôi đã làm việc trong ngành bảo hiểm trong hai năm và tất cả là về phân tích rủi ro. Nếu bạn đang đến một đất nước bị chiến tranh tàn phá, một đất nước có dịch vụ y tế kém hoặc thực hiện một số hoạt động rất nguy hiểm, thì có, hoàn toàn có được bảo hiểm tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Nhưng trong năm ở Úc, tôi biết rằng tôi sẽ làm việc trong một môi trường an toàn trong phần lớn thời gian của tôi ở đó, cũng như được bảo vệ về dịch vụ y tế quốc gia Úc, như một phần của thỏa thuận đối ứng với Vương quốc Anh (Tôi đã phải đăng ký dịch vụ này – đừng nghĩ rằng bạn được bảo hiểm tự động). Tôi cũng có rất ít đồ có giá trị, vì vậy tôi đã chọn mua bảo hiểm du lịch cho phần đó của chuyến đi .

Để an tâm, bạn nên mua bảo hiểm, nhưng hãy chắc chắn rằng các hoạt động bạn muốn làm được bảo hiểm hoặc điều đó là vô nghĩa – các công ty bảo hiểm không thích chi trả. Hầu hết các chính sách giá rẻ không bao gồm những thứ như tai nạn trong khi say – hãy đảm bảo bạn đọc chính sách đầy đủ.

Ngày nghỉ làm việc (nếu có)

Có rất nhiều điều cần xem xét nếu bạn sẽ làm việc ở một quốc gia. Bạn có thể để lại mọi thứ cho đến khi bạn đến đó và một số điều chỉ có thể có liên quan ở một số quốc gia nhất định, nhưng bạn có thể xem xét sắp xếp như sau:

Đọc ở đây để được tư vấn cụ thể về các ngày lễ làm việc tại Úc .

Ngày nghỉ làm việc – Các yếu tố bổ sung cần xem xét

 • tài khoản ngân hàng
 • Số thuế
 • Nơi sinh sống
 • Việc làm
 • Liên lạc
 • Đăng ký với bác sĩ hoặc dịch vụ y tế quốc gia
 • CV / tài liệu khác
 • Sim điện thoại di động

Xem thêm: https://www.mapleprimes.com/users/vesinhanhthu

Tiền bạc

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để đến một quốc gia có một số loại tiền địa phương – không phải tất cả các sân bay hoặc thậm chí các quốc gia đều có ATM.

Đô la Mỹ là một loại tiền tệ tuyệt vời để có với bạn – nhiều quốc gia châu Phi và châu Á chấp nhận đô la và chúng thường được sử dụng để thanh toán visa chính thức. Lấy 50 – 100 đô la để cất giấu khẩn cấp là một ý tưởng rất tốt.

Tôi cũng rất khuyên bạn nên nhận một thẻ tiền tệ trả trước trước khi bạn đi. Chúng hoạt động chính xác giống như thẻ ghi nợ – bạn có thể thanh toán cho hàng hóa trong cửa hàng hoặc trực tuyến và thường sử dụng ATM mà không phải trả phí. Bạn nạp tiền mặt bằng tiền tại nhà vào thẻ (có thể thực hiện dễ dàng trực tuyến) và sau đó khi thanh toán, công ty thẻ sẽ chuyển đổi sang nội tệ với tỷ lệ tốt hơn nhiều so với bất kỳ thay đổi nào.

Lợi ích của thẻ tiền tệ trả trước

 • Bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt bên mình.
 • Tỷ giá hối đoái tốt.
 • Hoạt động với hầu hết các loại tiền tệ toàn cầu.
 • Bảo mật  – nếu bạn mất nó, chỉ cần hủy bỏ nó. Nếu ai đó quản lý để truy cập vào tài khoản được bảo vệ bằng pin của bạn, bạn chỉ mất số tiền bạn đã nạp vào thẻ.

ID và thẻ giảm giá

Đó là một ý tưởng tốt để mang theo một hình thức ID khác với bạn – bạn không thực sự muốn mang hộ chiếu của bạn ra ngoài vào một đêm. Chúng cũng có thể là trường hợp bạn được yêu cầu các hình thức ID khác trong các tình huống nghiêm trọng hơn – như nếu hộ chiếu của bạn bị hỏng, v.v.

Thẻ giảm giá rất tuyệt và có thể giúp kéo dài chuyến đi của bạn với khoản tiết kiệm. Họ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chỗ ở, thực phẩm, tour du lịch và thậm chí các chuyến bay. Dưới đây là một số bạn có thể xem xét – ISIC, thẻ HI, YHA.

Luôn luôn kiểm tra thẻ giảm giá hoặc tài liệu quảng cáo trong chuyến đi của bạn (tại sân bay, nhà trọ, trung tâm thông tin du lịch) – Tôi đã tiết kiệm được 80 đô la ở New Zealand sau khi tìm thấy thẻ giảm giá xăng dầu ở mặt trước một tạp chí du lịch miễn phí, trong khi chờ lấy lại hành lý.

Tóm lại

Đối với một số người, có thể có rất nhiều kết thúc lỏng lẻo để sắp xếp và những người khác thì không. Có thể có những thứ là chuyên gia hoặc duy nhất cho bạn mà bạn có thể cần phải sắp xếp. Bạn thực sự cần phải nghĩ những gì bạn sẽ cần trong khi bạn đi vắng, và những gì có thể quay trở lại để cắn bạn ở nhà.

Những thứ bạn có thể cần sắp xếp

 • Chi phí sinh hoạt của bạn – bạn có thể muốn tạm dừng Tiền thuê nhà, Gas, Điện, Nước, Bảo hiểm xe hơi, Băng thông rộng, Giấy phép TV, Thuế hội đồng, v.v.
 • Nộp tờ khai thuế của bạn.
 • Công việc của bạn / tình hình công việc trong tương lai.
 • Thông báo cho ngân hàng về kế hoạch của bạn – họ có thể hủy thẻ của bạn nếu họ thấy chúng được sử dụng bất ngờ ở nước ngoài.
 • Hủy hợp đồng điện thoại, thành viên, đăng ký của bạn.
 • Chuyển tiếp bài viết của bạn.
 • Thú cưng của bạn
 • Nhận thiết lập của cha mẹ / ông bà của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, email và / hoặc skype.
 • Bán xe của bạn nếu bạn không cần nó hoặc cho thuê tài sản của bạn để có thêm tiền.

Hãy nhớ sử dụng Danh sách kiểm tra ba lô của chúng tôi , một phiên bản đơn giản của bài viết này, thông báo cho bạn biết khi nào bạn cần bắt đầu sắp xếp những thứ này.

Có thể bạn quan tâm: