Cách tạo Gradents trong Adobe InDesign

Trong hướng dẫn sau, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo gradient trong InDesign. Sau đó tôi sẽ chỉ cho bạn cách lưu và tải gradient cho các dự án trong tương lai trong các mẫu và dự án InDesign của bạn.

Theo dõi cùng chúng tôi trên kênh Envato Tuts + YouTube của chúng tôi :

1. Cách tạo Gradient trong InDesign
Bước 1
Để tạo một gradient trong InDesign, trước tiên bạn phải có quyền truy cập vào cả bảng Gradient ( Window> Color> Gradient ) và Gradient Tool (G) (thường nằm trong thanh công cụ bên trái).

Bảng điều khiển Gradient được sử dụng để xác định loại độ dốc và màu sắc và Công cụ Gradient được sử dụng để áp dụng độ dốc cho các đối tượng của bạn.

Sử dụng Công cụ Gradient và Bảng điều khiển trong InDesign

Bước 2
Bảng điều khiển thiết kế web Gradient sẽ chọn một gradient trắng và đen theo mặc định. Để áp dụng gradient này cho một đối tượng, chọn Công cụ Gradient và nhấp vào một đối tượng (đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng hình vuông làm ví dụ).

Áp dụng gradient cho một đối tượng
Bước 3
Để xác định màu gradient trong bảng điều khiển Gradient, trước tiên bạn phải mở bảng Swatches . Truy cập bảng Swatches bằng cách vào Window> Color> Swatches.

Khi bạn mở bảng Swatches, bạn cần chọn một mẫu màu mà bạn muốn sử dụng (ví dụ: màu xanh lam), sau đó nhấp và kéo nó từ bảng Swatches và thả nó vào điểm dừng màu trong bảng Gradient .

Xác định màu cho gradient
Bước 4
Xác định màu kết thúc bằng cách lặp lại các bước tương tự và kéo một mẫu màu trên điểm dừng màu kết thúc.

Xác định màu kết thúc cho gradient
Bước 5
Khi màu đã được xác định, bạn có thể chọn điều chỉnh vị trí của điểm bắt đầu và / hoặc điểm kết thúc. Điều này sẽ thay đổi giao diện và độ mịn của gradient. Để làm điều này, nhấp và kéo màu dừng sang trái hoặc phải cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Điều chỉnh vị trí của các điểm dừng màu
Bước 6
Để chỉnh sửa giao diện của gradient hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh vị trí của điểm giữa (được biểu thị bằng biểu tượng kim cương). Đây là nơi gradient hiển thị sự pha trộn đồng đều của cả màu bắt đầu và màu kết thúc. Để làm điều này, chỉ cần kéo kim cương sang trái hoặc phải.

em thêm: dịch vụ thiết kế web tại hcm

Điều chỉnh điểm giữa của gradient
Bước 7
Bạn cũng có thể thêm màu sắc bổ sung cho gradient của bạn. Để làm điều này, bạn cần kéo một màu từ bảng Swatches vào bảng Gradient .

Thêm màu sắc thêm vào gradient
Bước 8
Để xóa các điểm dừng màu, chỉ cần nhấp và kéo điểm dừng cho đến khi nó biến mất.

Xóa điểm dừng màu khỏi gradient
Bước 9
Bạn cũng có thể điều chỉnh góc của gradient. Điều này được thực hiện bằng cách nhập một giá trị trong hộp Góc .

Điều chỉnh góc độ dốc
2. Cách lưu một Gradient trong InDesign
Bước 1
Để lưu một gradient mới mà bạn đã tạo, bạn phải thêm nó vào Swatches. Chọn đối tượng có độ dốc mà bạn muốn lưu áp dụng cho nó. Mở bảng Swatches và nhấp vào nút Swatch mới .

Tạo mẫu màu mới
Bước 2
Điều này sẽ lưu gradient của bạn dưới dạng một mẫu màu được gọi là ‘New Gradient Swatch’ theo mặc định. Bạn có thể nhấp đúp vào nó để thay đổi tên.

Thay đổi tên của gradient swatch
3. Cách tải Gradient trong InDesign
Bước 1
Để tải gradient trong InDesign, bạn cần truy cập bảng Swatches bằng cách đi tới Window> Color> Swatches.

https://jaxtina.edu.vn/danh-sach-viec-can-lam-6-cong-cu-mien-phi-tot-nhat-de-quan-ly-tac-vu

Bảng điều khiển mở
Bước 2
Nếu bạn đã lưu gradient của mình trước đó, gradient sẽ xuất hiện trong bảng Swatches. Chỉ cần chọn nó và sử dụng Công cụ Gradient để áp dụng nó.

Áp dụng gradient cho đối tượng
Tuyệt vời! Bạn đã hoàn thành!
Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành thành công hướng dẫn này. Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học được nhiều mẹo và thủ thuật mới mà bạn có thể sử dụng cho các minh họa và thiết kế trong tương lai của mình. Hẹn gặp lại lần sau!

Tạo sinh viên
Tìm hiểu thêm Kỹ năng Gradient!
Bây giờ bạn đã học được những điều cơ bản về tạo, lưu và tải gradient, hãy xem hướng dẫn bên dưới! Mở rộng chuyên môn của bạn bằng cách đi qua các hướng dẫn chuyên sâu này. Nguồn: công ty thiết kế web canhcam