Các loại vải dùng tốt cho may mặc

Ngày xửa ngày xưa, vải có rất nhiều lựa chọn hạn chế: Len, cotton, lanh và lụa.

Ngày nay, nhờ chất liệu tổng hợp và vải tổng hợp, có vẻ như có nhiều sự lựa chọn vải hơn màu sắc trong bánh xe màu. Với rất nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn quyết định loại vải nào đi cùng để may một chiếc ba lô hay quần áo?

Tại Mita việt nam, chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn vải và đồ may không chỉ cho Calgary và khu vực lân cận, mà còn cho các nhà sản xuất và các doanh nghiệp khác, thợ may, giặt khô và cống nhà ở khắp Canada và Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng có một đội ngũ nhân viên am hiểu để giúp bạn chọn vải và phụ kiện may phù hợp cho các dự án của bạn. Dưới đây là một phác thảo tương đối ngắn gọn về một số loại vải phổ biến nhất hiện nay, cách sử dụng tốt nhất và một số thuật ngữ cần thiết để biết khi quyết định sử dụng loại vải nào cho dự án cụ thể của bạn.

Vải nylon

Là một loại vải tổng hợp hoàn toàn, nylon lần đầu tiên được sử dụng cho bàn chải đánh răng bắt đầu từ những năm 1940 nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vì nó được sử dụng trong quần lót của phụ nữ (đó là lý do tại sao chúng thường được gọi là nylons ném). Một loại nhựa nhiệt dẻo, nylon rất nhạy cảm với nhiệt và sẽ tan chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trừ khi được xử lý bằng chất làm chậm.

Ánh sáng của nylon, cảm giác mịn màng, trọng lượng nhẹ và sức mạnh làm cho nó trở thành một lựa chọn vải phổ biến. Thật dễ dàng để chăm sóc và dễ dàng nhuộm, với các ứng dụng từ đồ lót đến đồ cắm trại. Trong thực tế, trong suốt Thế chiến II nylon là sự vải và lựa chọn dù, dây thừng, lều, và lốp xe – vì điều này, phụ nữ muốn một đôi đẹp của quần giá cả phải chăng đã phải chờ đợi cho đến sau chiến tranh đã chấm dứt kể từ khi hầu như tất cả các sợi nylon sản xuất đã đi trực tiếp đến nỗ lực chiến tranh!

Nhấn vào đây để xem xưởng may sỉ ba lô của chúng tôi

Vải polyester

Một loại vải tổng hợp khác, polyester đã thực sự được phát triển trước nylon. Mặc dù không phổ biến như trước đây, nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho hàng may mặc bằng vải pha trộn và các sản phẩm tiêu dùng khác nhờ vào độ bền, độ bền và tính chất kỵ nước. Trong khi nhiều người vẫn nghĩ về những bộ quần lót của thập niên 70 khi nghe từ này, thì vật liệu đa năng này cũng được sử dụng cho nhiều sản phẩm tiêu dùng khác nhau

Polyester vẫn giữ được hình dạng, chống nấm mốc và nấm mốc, dễ dàng giặt và sấy khô, khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho tất cả các loại áo khoác ngoài – đặc biệt là ở vùng khí hậu khắc nghiệt. Từ vải đến vải đến dây kéo, polyester là một trong những chất tổng hợp thích nghi nhất hiện có.

xem thêm:

Vải Gabardine

Được phát minh vào cuối thế kỷ 19 bởi cùng một người đã sáng lập ra thời trang Burberry, gabardine là một loại vải thô, dai và được dệt chặt chẽ, được làm từ sợi len mịn, hoặc len chải kỹ. Tuy nhiên, ngày nay, gabardine cũng được làm từ cotton, polyester hoặc thậm chí là sự pha trộn của các loại sợi.

Gabardine là kết cấu được lựa chọn cho nhiều nhà thám hiểm gan dạ trong 150 năm qua, bao gồm cả những nhà thám hiểm của cả Bắc Cực và Nam Cực, và thậm chí bởi George Mallory khi ông cố gắng mở rộng Mt. Everest vào năm 1924. Kiểu dệt chặt của Gabardine hoạt động tốt để giữ nhiệt trong khi đẩy lùi độ ẩm, khiến nó trở thành lựa chọn hợp lý cho những môi trường khắc nghiệt này.

Sử dụng phổ biến cho loại vải này ngày nay bao gồm đồng phục quân đội, quần váy, áo khoác ngoài và áo khoác, và hàng may mặc phù hợp.

Vải Cordura

Một thương hiệu vải được quốc tế công nhận về độ dẻo dai và sức chịu đựng, và là lựa chọn vải cho nhiều nhà sản xuất thiết bị hiệu suất cao của ngành may mặc do danh tiếng mạnh mẽ của nó. Nó có khả năng chống mài mòn, xé rách, trầy xước và khí hậu khắc nghiệt. Cordura là một trong những loại vải được sử dụng rộng rãi nhất bởi các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu.

Vải lông cừu

Mặc dù thuật ngữ này có nghĩa là lông cừu được sử dụng rộng rãi để chỉ một loại vải được xếp chồng lên nhau, trong bối cảnh chúng ta sử dụng nó ở đây, chúng ta đang đề cập cụ thể hơn đến các loại lông cực. Polar fleece được làm từ một loại sợi tổng hợp, thường là polyetylen terephthalate . Loại vải này được biết đến với khả năng giữ nhiệt như len, nhưng với trọng lượng thậm chí là trọng lượng nhẹ nhất của len.

Lông cừu cũng kỵ nước, đặc biệt mềm và cực kỳ dễ chăm sóc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại quần áo.

Điều khoản hữu ích

xem thêm: http://www.milancitytourist.com/vai-pho-bien-dung-cho-may-ba-lo.html
Vì vậy, nhà cung cấp của bạn đề xuất một loại vải deny Cordura 300 với sự giao thoa dễ sử dụng cho những chiếc túi tập thể dục mà bạn muốn thực hiện … Hoặc có lẽ bạn đang theo một mẫu áo khoác yêu cầu một chiếc áo gabardine bằng vải polyester satin.

Trong thế giới của vải, biết những thuật ngữ này có nghĩa là gì có thể đánh vần sự khác biệt giữa giữ ấm và khô hoặc đông lạnh và ngâm kỹ.

Denier: Được phát âm / den-YAY /, đây là thuật ngữ được sử dụng để mô tả phép đo độ dày của sợi và do đó trọng lượng trên mỗi đơn vị chiều dài. Như người ta có thể đoán, một số cao hơn có nghĩa là một sợi dày hơn, vật liệu thô hơn và mật độ nặng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vải tốt cho túi tập thể dục, ba lô và túi quần bền thì một loại vải chống nước 200-500 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Giao diện

Thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loại vải hoặc dệt may ở bên trong (hoặc mặt không nhìn thấy) của công ty thu mua vải. Chủ yếu được sử dụng để thêm độ cứng, hình dạng và sức mạnh cho hàng dệt may, giao thoa có thể có các biến thể dễ cháy nổ và không pha trộn .

Giao thoa dễ bị tổn thương là giao thoa sử dụng nhiệt và áp suất (tức là ủi) để tuân thủ – hoặc Fuse fuse – với vải.
Giao thoa không dễ cháy là giao thoa không sử dụng nhiệt và áp lực để bám vào vải và thay vào đó phải được khâu lại.

Đánh bóng

Một thuật ngữ dùng để chỉ một loại vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng trong chăn và tuyết cho trung tâm thương mại của làng Santa, việc đánh bóng thường được làm từ bông, polyester và len. Nó cũng có thể được làm bằng lụa hoặc tre, nhưng những kiểu đánh bóng sau này thường hiếm hơn và do đó đắt hơn.

Trọng lượng nhẹ và độ dày khác nhau, đánh bóng có thể được làm thủ công hoặc chế tạo bằng máy và thường có độ dày trong khoảng từ – – – 1¼.

Vải chéo

Từ Twill Twill đề cập đến một kiểu dệt cụ thể có thể phân biệt bằng cách dệt song song theo đường chéo riêng biệt của nó. Bản thân kiểu dệt khác nhau về độ phức tạp và các loại vải được sử dụng, và là kiểu dệt được sử dụng trong các loại vải chino, houndstooth và xương cá.

Vải PVC

Vải PVC là vải bóng hoặc sáng bóng được hỗ trợ bằng polyester. Nó được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp bao gồm đồ nội thất, mái hiên, giày dép, quần áo, dụng cụ thể thao, đồ cắm trại, ba lô, mái hiên, bạt xe tải, vỏ xe tải và vỉa hè, bơm hơi, dự án may thương mại, thùng hàng hiên, trong số nhiều ứng dụng khác.

Tại xưởng may sỉ balo Mita việt nam, chúng tôi tự hào cung cấp nhiều lựa chọn vải may và phụ kiện khác nhau cho nhu cầu may và sản xuất thương mại.

để duyệt kho của chúng tôi để xem làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn với tất cả các nhu cầu cung cấp may của bạn, và vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào.